Hiện tại các công ty về thực phẩm đang phát triển công nghệ chế biến thịt nhân tạo. Tyson Food đang đầu tư một quỹ 150 triệu đô la cho dự án này. Các protein sẽ được tổng hợp giống như thịt thật.
Trong một thông cáo báo chí được đăng trên trang web của Tyson Food, họ nhấn mạnh 3 mục tiêu mũi nhọn cho các loại thịt thay thế: nghiên cứu tiên phong để thương mại hóa các protein thay thế; giải quyết an ninh lương thực và chất thải; và cách sử dụng "Internet thức ăn" để thúc đẩy phát triển bền vững.
"Quỹ này là cơ hội để chúng tôi để sáng tạo, tạo hình thức mới của protein và cách sản xuất thực phẩm," Monica McGurk, Tyson đốc điều hành Phó chủ tịch chiến lược nói. Công ty đang tìm cơ hội hợp tác với các doanh nhân và các nhà nghiên cứu khác, và họ hy vọng rằng công nghệ mới sẽ "cải thiện tình trạng của hệ thống thực phẩm của Hoa Kỳ và toàn cầu."
GIẢI PHÁP THỰC PHẨM BỀN VỮNG
Số lượng bò và gà đang không đang ở tình trạng nguy hiểm, vậy tại sao bận tâm với việc nuôi cấy thị trong phòng thí nghiệm? Các nhà khoa học bày tỏ sự lạc quan rằng, giải pháp thay thế này không có kháng sinh trong thịt, an toàn hơn so với nuôi truyền thống.
Sự thúc đẩy phát triển của nghiên cứu này bởi cách chăn nuôi mang lại thiệt hại đối với môi trường và tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. Ô nhiễm từ chăn nuôi trên toàn thế giới phát ra tương đương với 14,5 phần trăm của tất cả các khí thải do con người gây ra hàng năm, chiếm 30 phần trăm tổng số bề mặt đóng băng và sử dụng hết một phần ba lượng nước ngọt trên thế giới.
Các mô hình hiện tại của sản xuất protein là không bền vững. Do đó chúng ta phải tìm cách sản xuất ra protein để cung cấp lương thực và thân thiện với môi trường. Với những tiến bộ hơn trong lĩnh vực khoa học thực phẩm, chúng ta đang đi đúng hướng.
Nguồn: Futurism
Khonggiansinhhoc.com và SBC Scientific
hay thật, thế ko phải giết mổ chi nữa.
Trả lờiXóa